Thực trạng ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu trên thị trường thế giới và hiện đại đang phát triển như thế nào

Vậy thực trạng ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu trên thị trường thế giới và hiện đại đang phát triển như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
 
Ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu trên thế giới
Ở những đất nước phát triển tiên tiến như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc  đã ứng dụng các tiến bộ của công nghệ từ lâu không chỉ cho ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu mà cho tất cả các lĩnh vực khác.
Họ đã hình thành các tổ hợp sản xuất chất lượng cao như thiết kế chế tạo khuôn dập nóng, dập nguội, khuôn đúc áp lực, khuôn dập tư động,...

Chuyên cung cấp các dịch vụ nhiệt luyện cho các công ty chế tạo khuôn khác, thiết kế các chi tiết tiêu chuẩn để phục vụ quá trình chế tạo khuôn mẫu như các khối khuôn, lò so, trụ dẫn, cao su ép nhãn, bộ đế khuôn,... tất cả đều đạt tiêu chuẩn và độ chính xác cao.
Ngoài ra, họ còn cung cấp các phần mềm sử dụng trong sản xuất khuôn mẫu như CAE, CAD, CAM,....
Những mô hình hiện đại, tiên tiến trên giúp các quá trình sản xuất tự động hóa, ứng dụng CNC để nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm để xuất khẩu đi khắp thế giới.

Ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu ở Việt Nam
Ở thế giới phát triển là thế còn ở Việt Nam ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu như thế nào? Tại Việt Nam gặp nhiều hạn chế như máy móc, kỹ thuật, công nghệ, năng lực thiết kế và chế tạo nên chỉ mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng khuôn mẫu cho các sản phẩm cơ khi tiêu biểu và cho một số công ty liên doanh nước ngoài.
Còn với những thiết bị có kỹ thuật yêu cầu cao như ô tô, xe máy, máy giặt, tủ lạnh,... thì đều phải nhập khuôn mẫu từ nước ngoài.
Bên cạnh đó, sự phát triển khá chậm ở Việt Nam còn do các doanh nghiệp sản xuất khép kín, không liên kết, hợp tác với nhau, không phối hợp với nhau để bổ sung nguồn nhân lực, công nghệ nên hiệu quả đạt được cho chưa cao, các nguồn lực bị phân tán nhỏ lẻ rất khó phát triển mạnh.
Vì vậy, để hội nhập và theo kịp sự phát triển quốc tế thì công nghiệp sản xuất khuôn mẫu của Việt Nam cần có các biện pháp thích hợp, tăng cường tiếp xúc, trao đổi trong và ngoài nước để cùng nhau phát triển mạnh hơn.